Trang chủ»SẢN PHẨM ĐẦU TƯ»CỔ PHIẾU NIÊM YẾT

CỔ PHIẾU LÀ GÌ ?

09/03/2020 - 19:03

Cổ phiếu là gì?

Cổ Phiếu: là 1 loại chứng khoán được phát hành dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổ, xác nhận quyền sở hữu và lợi ích hợp pháp của người sở hữu cổ phiếu đối với tài sản hoặc vốn của 1 công ty cổ phần.

Trường hợp chưa niêm yết gọi là " giấy chứng nhận sở hữu cổ phần ". 

Khi mua cổ phiếu, nhà đầu tư ( cổ đông) sẽ trở thành chủ sở hữu đối với công ty. Mức độ sở hữu đó tùy thuộc vào tỷ lệ cổ phần mà cổ đông nắm giữ. Là chủ sở hữu, các cổ đông cùng nhau chia sẻ mọi thành quả cũng như tổn thất trong quá trình hoạt động của công cty. Trong trường hợp xấu nhất công ty bị thanh lý phá sản cổ đông chỉ nhận được những gì còn lại sau khi công ty đã trang trải xong các khoản nghĩa vụ khác (như thuế nợ ngân hàng hay trái phiếu …)

Cổ phiếu là dạng tài sản hợp pháp được các lợi ích sau :

+ Nhận các quyền từ doanh nghiệp phát hành như bỏ phiếu, tham dự đại hội đồng cổ đông , nhận cổ tức , quyền mua ưu đãi (nếu có tại thời điểm phát sinh quyền - ngày chốt danh sách).

+ Được cầm cố tại các công ty chứng khoán, ngân hàng (nếu có).

+ Được giao dịch tập trung tại sàn giao dịch HOSE (Sàn Hồ Chí Minh) và trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội, thanh khoản sôi động dễ mua bán thành tiền mặt nhanh chóng.

+ Kinh doanh chênh lệch giá.

=> Vì vậy đầu tư cổ phiếu hay kinh doanh cổ phiếu rất được ưa chuộng hiện nay, được mọi đối tượng tìm đến với mục tiêu là tăng thêm nguồn thu nhập chủ động và thụ động.

Hàng loạt cổ phiếu giúp nhà đầu tư trở nên giàu có trong hơn 20 năm qua như VNM, FPT, GAS, REE, HPG, VCB....vv (quan trọng ở kiến thức , giỏi kinh doanh, và niềm đam mê bạn tới đâu.)

Hotline hỗ trợ : 090.304.1226 ( Mr.Công)

Xem 267 lần
 
 

Thông tin liên hệ

Trần Chí Công

Tư Vấn Đầu Tư Cổ Phiếu

Kinh nghiệm : 6 năm

Địa Chỉ: 299 Trần Bình Trọng, Phường 4, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh

Email: tranchicong9091@gmail.com

Tel: 090.304.1226 - 090.6716874

Zalo : 090.671.6874

Skype : congtc_fpts

Bản đồ

Liên Hệ

Liên hệ

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại
Invalid Input

Email(*)
Trường bắt buộc

Nội dung(*)
Trường bắt buộc

Gửi ngay

 ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN TRỌN ĐỜI